The Captor
Posted 4 years ago (10 December 2013)
4 Comments 597 Views

 วัสดี...... คือ ผมก็ไม่รู้จะบอกยังไงเอาเป็นว่าช่วงนี้ชีวิตผมมันไม่ค่อยจะปกติสักเท่าไหร่ อืม คุณเคยจินตนาการถึงพวกตัวอะไรสักอย่างในเทพนิยายไหมนั่นละ ถ้าคุณได้เจออย่างที่ผมกำลังเจออยู่ตอนนี้ละก็   คุณต้องเป็นบ้าแน่นี่มันเกินกว่าที่เด็กอายุสิบเจ็ดจะรับไหวนะโอ้ พระเจ้า ให้ตายเถอะ นี่ผมกำลังทำอะไรอยู่ละเนี่ย 
ผมกับน้องสาวกำลังถูกตัวอะไรก็ไม่รู้ ตามล่า!!!ใช่คุณอ่านไม่ผิดหรอก
  ผมกับน้องสาวกำลังถูกตามล่า!! เด็กอายุสิบเจ็ด สองคนกำลังถูกตามล่าผมว่าโลกเรามันเริ่มแปลกๆไปนะ บลา บลาๆๆๆๆ
  คุณกำลังไม่เข้าใจใช่มั้ยว่าผมกำลังพล่ามเรื่องอะไรอยู่เรื่องมันเกิดขึ้น เมื่ออาทิตย์ก่อน ผมพาเจ้าชาเอล สุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ที่พ่อผมเลี้ยงไว้ก่อนพ่อจะทิ้งเราไป พ่อบอกว่า มันจะช่วยปกป้องผมกับน้องสาวและช่วยผมในช่วงชีวิตหนึ่งที่ผมจะต้องเผชิญกับอะไรมากมายที่ผมไม่เข้าใจ ผมไม่เข้าใจว่าพ่อหมายความว่ายังไงก่อนจะไปพ่อบอกทิ้งท้ายไว้แค่ว่า แล้วลูกจะเข้าใจปกป้องน้องกับแม่ด้วย
  อะ  เกือบลืมผมชื่อ  อาร์เจนทัม  ผมมีน้องสาวฝาแฝดเธอชื่อ ออรัม ชื่อของผมแปลว่าเงินชื่อน้องสาวแปลว่า ทอง ในภาษาโรมัน ที่พวกเรามีชื่อแบบนี้ก็เพราะว่าเราสองคนมีสีของดวงตาไม่เหมือนกัน ผมมีดวงตาสีเหลืองเหลือบทองเหมือนสีของพระอาทิตย์อัสดง ส่วนน้องสาวของผมมีดวงตาเป็นสีเงินแวววาวดุจสีดาบของนักรบโรมัน ใช่ผมกับน้องมีสีของดวงตาไม่เหมือนกัน ผมเคยถามแม่ว่าทำไม แต่แม่ก็พยายามบ่ายเบี่ยง และอึกอักทุกครั้งที่จะตอบ
จนผมกับน้องก็เลิกถามเพราะคิดว่าคงไม่ได้คำตอบเหมือนเดิม
  เข้าเรื่องเลยนะผมพาเจ้าชาเอลไปเดินเล่นในสวนสาธารณะเหมือนทุกวัน แต่ครั้งนี้แปลกผมเหม่อลอยจนกระทั้งเดินมาถึงทางเข้าบ้านร้างข้างสวนสาธารณะ ผมเห็นมันมาตั้งแต่เด็ก แต่ผมไม่เคยคิดที่จะเข้ามาสำรวจเลยสักครั้ง มันทำให้ผมรู้สึกเหมือนผมกำลังจะตายทุกครั้งตอนที่เดินผ่าน ตอนนี้ก็เหมือนกัน ผมพึ่งจะสักเกตเห็นก้อนหินก้อนหนึ่งมันมาอยู่ตรงนี้ได้ไงแถมบนก้อนหินมีรอยแกะสลักเป็นภาษาอะไรสักอย่าง 
 ผมว่าผมอ่านมันออกนะ ประตูสู่ความตาย เจ้าจะได้รับความสุขหรือความทุกข์เบื้องหลังประตูบานนี้
 ผมพึมพำเบาๆ มันแปลกทำไมถึงอ่านออกละ ผมไม่เคยเห็นมันมาก่อนและทุกครั้งมันก็ไม่เคยมีแต่นี่มันอะไรแล้วประตูที่ว่าคืออะไร แล้วผมก็ได้ยินเสียงบางเบาราวกับกระซิบในสายลมว่า
 ตราบใดที่เจ้ามีความดีสถิตอยู่ในใจก็ไม่ต้องกลัวสิ่งใด เสียงนี้ เสียงที่คิดถึงเหมือนเคยได้ยินมาก่อนมันอบอุ่นไม่หวาดกลัว แล้วคำพูดที่ว่ามันหมายความว่ายังไงกัน
    ผมคิดหาคำตอบต่อไปจนเจ้าชาเอลมันเห่าใส่ประตูบานหนึ่งบนพื้นพระเจ้า มันเป็นประตูทองคำที่บานใหญ่มากมันวางอยู่บนพื้น ไม่สิมันอยู่ติดกับพื้น รอบบานประตูมีเพชรนิลจินดาสีต่างๆติดเต็มรอบบานประตู บนบานประตูมีเพชรสีแดงมันแดงเหมือนสีเลือดเป็นรูปกะโหลกมันดูน่ากลัวในความรู้สึกผมแต่มันสวยมากอาจเป็นเพราะว่ามันคือเพชรก็ได้ถ้ามันเป็นกระดูกอะไรประมาณนั้น ..อ่า อย่าไปนึกถึงมันเลยมันทำให้ผมขนลุก
 ประตูทั้งบานถูกยึดไว้ด้วยโซ่ทองเส้นใหญ่ที่ยึดติดกับแม่กุญแจสีทองลูกใหญ่ผมคุกเข่าอยู่ข้างบานประตูพลิกดูแม่กุญแจหลายรอบแต่ผมกลับหารูกุญแจไม่พบ ทำไมละ แค่เพชรรูปกะโหลกก็น่าขนลุกพออยู่แล้วแต่นี่แม่กุญแจกลับไม่มีรูกุญแจแล้วมันเป็นกุญแจภาษาอะไรละ แล้วมันจะเปิดยังไง .... ผมคิดหาคำตอบอยู่สักพักก็ได้ยินเสียงเจ้าชาเอลเห่าเสียงดัง มันงับขากางเกงของผมข้างหนึ่งและพยายามลากผมให้ออกห่างจากประตูแต่ผมรู้สึกว่าผมไม่ยอมให้มันทำแบบนั้น ไม่รู้ทำไม
  ผมเห็นตัวเองพยายามเอามือไปแตะเพชรรูปกะโหลกนั่นผมตั้งสติพยายามฝืนมือเอาไว้แต่มันไม่เป็นไปตามที่ผมคิดเลย จนในที่สุดผมก็เอามือแตะไปที่ฟันของกะโหลกมันกัดหรือมันอาจจะบาดนิ้วผมก็ได้ เลือดผมไหลไปตามโซ่ที่อยู่ใกล้กันมันไหลไปจนถึงแม่กุญแจ โซ่และแม่กุญแจสีทองลูกใหญ่กลายเป็นสีแดงด้วยเลือดของผม มันค่อยๆสลายหายไปกลายเป็นควันสีดำและจางหายไปในที่สุด ตอนนี้ผมก็รู้แล้วว่ามันเปิดยังไง  
  ที่ประตูมีควันสีดำพุ่งออกมาจากประตูที่กำลังจะเปิดออก .............

NiceShoot
ชื่อเรื่อง The Captor เลยหรอครับ
4 years ago (11 December 2013)
TheCaptor
ใช่ แล้วคะ!!!
4 years ago (16 December 2013)
NiceShoot
ตรงกับชื่อคนเขียนเลย 55
4 years ago (17 December 2013)
TheCaptor
ก็...นะ ^^
4 years ago (17 December 2013)
Zkilout · Streaming · (1513114805.3984)