ความเปลี่ยนแปลงเมื่อ Jurgen Klopp เข้ามาทำทีม
Posted 2 years ago (28 October 2015)
0 Comments 354 Views

SIGNATURELiverpool EX
ข่าวสาร, ข้อมูลนักเตะ, ดีลนักเตะ, ผลการแข่ง ของสโมสร Liverpool
ถึงแม้ว่า Jurgen Klopp จะยังมองหาชัยชนะไม่เจอ จากการเสมอรวด แต่ทีมก็มีการเปลี่ยนแปลงทั้งดีขึ้นและแย่ลง มาดูกันว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างกับลิเวอร์พูลในมือของ Jurgen Klopp

การเปลี่ยนแปลงที่แย่ลง

-James Milner เดิมทีในแผนของ BR คือใช้เค้าเป็นหน้าต่ำ ซึ่งทำได้ดีทีเดียว พอมาอยู่ในแผนของ Klopp เขาต้องวิ่งสู้ฟัดและมิลเนอร์ค่อนข้างช้าและเมื่อทีมตัดเกมได้รอการสวนเร็ว แต่มิลเนอร์กลับช้ากว่าเพื่อน

-Philippe Coutinho ใช่แล้วคูตี้ความหวังของเรานี่แหละ ในยุคของ Klopp เขาต้องวิ่งตลอดเวลาจนเหนื่อยพอนาทีที่ 40 เขาก็เริ่มหายไปจากเกม ต่างจากยุคของ BR ที่เขาอยู่ในสนามได้ถึง 70 นาที

-กองหลัง เดิมทีกองหลังของเราก็รั่วอยู่แล้ว พอต้องมาช่วย pressing ทำให้เหนื่อยเร็วแม้ว่าช่วงต้นเกมจะทำให้หลังเหนียวขึ้น แต่หลังจากนาทีที่ 70 ความรั่วแบบหลุดโลกก็มาเยือน (จริงๆ ปัญหานี้ได้รับการแก้ไขแล้วในนัดล่าสุด แต่ยังไม่ปัดข้อนี้ทิ้งเพราะเพิ่งดีขึ้นนัดเดียว)

-นักเตะเหนื่อยเร็ว แน่นอนการเล่น pressing หนักทำให้ผู้เล่นแทบทุกตำแหน่งเหนื่อยเร็ว ถ้าตีไข่แตกไม่ได้ในครึ่งแรกครึ่ง หลังก็แย่หนักเลย ตรงนี้คืองานใหญ่ที่ Klopp ต้องแก้

การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น

-Adam lallana ลัลลาน่าเดิมทีก็เป็นพวกขยันกดดันอยู่แล้ว และในยุคของ Klopp ทำให้มีเพื่อนช่วยกดดันส่งผลให้ลัลลาน่ามีช่องในการเล่นมากขึ้น ถ้าแก้ไขเรื่องบอลยาวได้ลัลลาน่าจะยึดตัวหลักไว้ได้

-ปีก นี่คือส่วนดีที่สุดปีกในยุคของ Klopp มีโอกาสยืนเดี่ยวบ่อยมาก ไร้ตัวประกบทำให้ประหยัดเวลาในการพาบอลขึ้นได้มาก เพียงแค่โยนบอลยาวมาให้ปีกแล้วรอเติม

-ไม่ต้องส่งบอลเมื่อจวนตัวอีกต่อไป เดิมทีในยุคของ BR ทุกตำแหน่งจะโดนประกบไว้และนักเตะไม่คิดจะสลัดตัวประกบออก ทำให้หาช่องส่งบอลยาก ปัญหานี้ถูกแก้ไขโดยทันทีเพียงแค่สั่งนักเตะวิ่งเชื่อมตำแหน่งให้มากขึ้น

-การยืนตำแหน่งสะเปะสะปะน้อยลง อย่างที่รู้กันดีก่อนหน้านี้การยืนตำแหน่งของเรามั่วมาก เล่นบอลไม่เป็นระบบเอาเสียเลย แต่ในตอนนี้นักเตะยืนตำแหน่งกันชัดเจน หน้าที่ชัดเจนในเกมรุกและรับ ขึ้นอยู่กับความผิดพลาดส่วนตัวเท่านั้น

-ตารางการซ้อมเข้มงวดขึ้น นักเตะอาจจะไม่ปลื้มเท่าไหร่ในส่วนนี้ แต่มันทำให้นักเตะมีวินัยนอกจาก Klopp จะสั่งเพิ่มตารางฝึกซ้อมแล้ว ยังจัดการเรื่องแคลลอรี่จากอาหารและไม่อนุญาตให้บรรดาเมียๆเข้ามายุ่งระหว่างซ้อมด้วย

-การแก้เกม เห็นได้ชัดคือข้อนี้เดิมที BR แก้เกมเหมือนจะทำให้เกมดูแย่ลง ต่างกัน Klopp เรียนรู้จากความผิดผลาดเรื่องการ pressing การแก้เกมในนัดล่าสุดกองหลังจะเหนียวขึ้น(เพิ่งดีได้เกมเดียว) และเกมบุกมีหลายรูปแบบมากขึ้น

This story have no comment
Zkilout · Streaming · (1513114453.8102)