สุกี้เด็กหอ หนทางแห่งการประหยัด
Posted 2 years ago (20 June 2015)
0 Comments 1423 Views

SIGNATUREเราชื่อเพลย์นะ
เป็นเด็กหอมือใหม่ (-/|-)
เรียนอยู่สวนสุนันทาค้าบ
บทความนี้เขียนขึ้นในปี 2015 ซึ่งราคาของตามนี้นะจ้ะ เทียบกับที่อื่นจะถูกและแพงกว่ากันไม่มาก

ของสดถูกๆ
1. หัวใจไก่ ใช่แล้วหัวใจไก่ถูกมากโลละ 35-50 ในตอนนี้เจอที่ บิกซี 35, โลตัส 48, และ ตลาด 50 ข้อดีของหัวใจไก่คือมันลอกรสชาติได้ดีเยี่ยมคะ ตัวมันเองมีแค่รสชาติอ่อนๆเท่านั้น กินกับของคาวได้หมด

2. โครงไก่ นี่แหละคะของแรร์ชั้นดี คนชอบมองข้ามมันตอนนี้โครงไก่ที่ บิกซีตัวละ 28, โลตัสโลละ 30 และ ตลาดตัวละ 30 คะ วิธีใช้งานให้คุ้มค่าคือเอามาต้มคะ ใครไม่มีหม้อใหญ่ก็สับตรงข้อต่อด้วยมีดกากๆก็ได้คะ พอต้มแล้วเนื้อมันจะหลุดออกมาซึ่งเยอะใช้ได้ ถ้าโชคดีติดเครื่องในมาด้วยนะ แทะกระดูกอ่อนเพลินอีก โอยยย

3. หนังไก่ หลายคนคิดว่าแพงแต่ไม่เลยคะ ของที่คนเรามักจะแย่งกันเวลากินอาหารกลับถูกอย่างเหลือเชื่อ โดยราคาอยู่ที่ บิกซีโลละ 50, โลตัสโลละ 48, ตลาดโลละ 60 จะหมักจะจิ้มได้หมดหนังไก่เราน่าจะรู้หน้าที่ของมันกันอยู่แล้วนะคะ

มาถึงหมูกันบ้างไก่เยอะและเดี๋ยวจะเบื่อ ต้องยอมรับกันว่าเนื้อหมูแพงคะ ยากจะสู้ราคาไหวซะด้วยซ้ำ งั้นเรามากินแบบอ้อมๆกันแทนก็แล้วกัน

4. หมูยอ ใช่คะอ้อมๆก็คือแบบนี้แหละ ไม่แพงราคาพอรับได้ถ้าเป็นเนื้อหมูล้วนเราสู้ไม่ไหวคะกินแบบนี้แทน

5. หมูเด้ง หมูบดผสมแป้งข้าวโพดคะ อาจจะต้องซื้อทั้งหมูบดและแป้งข้าวโพด แต่ว่าแป้งข้าวโพดยังเหลือ วิธีทำสูตรของเราคือเอาหมูแช่น้ำเย็นไว้คะพอมันเย็นได้ที่ก็ใส่แป้งและปรุงรสให้เข้ากัน แค่นี้คะไม่ต้องแช่เย็นอีกรอบ วิธีนี้จะทำให้ใช้หมูน้อยลง

หมูคิดออกเท่านี้จริงๆ ขอสรุปของสดตรงนี้เลยที่เหลือคือปลา, หมึก, กุ้ง อาหารทะเลต่างๆ สรุปคร่าวๆเลยว่าถ้าใครอยู่ใกล้โลตัสจะโชคดีหน่อยจะมีของสดเอามาลดราคาทุกวันคะ พวกปลาตัวละ 15 บาทเราก็เคยจับได้คะ ส่วนหมึกโลตัสกับบิกซี จะมีส่วนที่คนไม่นิยมกินกันขายเป็นแผ่นราคาค่อนข้างถูกคะ ด้านกุ้งนี่ยอมเลยคะไม่อาจเอื้อมนอกจากแพงยังขาดตลาดอีกนานๆจะมีมาลดสักที

ต่อกันที่พวกผัก

1. กะหล่ำปลี คะถูกคะหัวเดียวกินยังไม่หมดเล้ย

2. ข้าวโพดต้มไม่ชุบเกลือ ซื้อมาเลยคะมาหั่นใส่ กินกับน้ำซุบแล้วอร่อยหวานเคี้ยวเพลิน ฝักเดียวเหลือๆคะเอาไว้ประดับหม้อเฉยๆ

3. แครอท นี่ก็ถูกคะหัวเดียวเหลือๆเหมือนกัน

จบเรื่องผักเท่านี้ สรุปพวกเห็ดให้ คือพวกเห็ดนี่ค่อนข้างแพงนะคะเลี่ยงได้ก็เลี่ยง ถ้าใครโปรดปรานจริงๆเราแนะนำให้ซื้อแบบรวมกินแค่พอหายอยากคะ ที่เหลือหลังจากนี้เป็นแค่คำแนะนำเพิ่มเติมนะ

น้ำจิ้มเลือกแบบเหลวดีกว่าแบบข้นคะ ถึงแบบข้นจะรสชาติถึงใจกว่าแต่เหมาะสำหรับกินของปิ้งย่าง ถ้าเอามากินสุกี้มันไม่ค่อยติดเนื้อ สุดท้ายต้องปาดกินลำบากน่าดู

น้ำซุปถ้ามีกระดูกไก่แล้วคนอก็ไม่จำเป็นเลย ต้มไปเดี๋ยวน้ำไก่ออกเติมน้ำตาลหน่อย หอมหวานสุดยอด ยิ่งมีข้าวโพดด้วยยิ่งหอมขึ้นอีก ว่าแล้วขอลาไปจับจ่ายกินสุกี้เลยเย็นนี้แล้วกัน ขอให้อร่อยคะ

This story have no comment
Zkilout · Streaming · (1513114173.1615)