รีวิว "Krampus"
Posted 2 years ago (19 December 2015)
1 Comments 377 Views

SIGNATUREBoxzTV ข่าวออนไลน์เข้าใจง่าย
Facebook: https://www.facebook.com/BoxzTVonline
รีวิว


ทีมงาม
ผู้กำกับ: Michael Dougherty
เขียนบท: Todd Casey, Michael Dougherty, Zach Shields
ดารานำ: Adam Scott, Toni Collette, David Koechner

เรื่องย่อ
เมื่อหนูน้อยสิ้นหวัง สิ้นศรัทธาในคริสต์มาส แทนที่ซานต้าผู้ใจดีจะมาแจกของเหมือนเคย แต่ผู้ที่มากลับกลายเป็น แครมปัสผู้ช่วงชิงทุกอย่างไปแทน

รีวิว
จริงๆถ้าคุณเป็นคนดูหนังโดยไม่สนใจรายละเอียดแบบเจาะลึกละก็ คุณสามารถอ่านเรื่องย่อแล้วตัดสินใจได้เลยครับ เพราะหนังมีแค่นั้นจริงๆ แต่ถ้าให้เจาะลึกลงไปต้องชมก่อนว่าภาพสวย CG ก็สวยใช้ได้เลย นักแสดงก็แสดงได้ดีตอนปะทะอารมณ์กันยังรู้สึกอินไปด้วยเลย พูดถึงช่วงแรกหนังเดินเรื่องเร็วเลยตื่นเต้นมากคิดตามตลอด อาจจะมีรำคาญกับเสียงที่พยายามจะทำให้ตกใจบ้าง แต่ไม่ต้องกลัวเพราะกลางๆเรื่องคุณจะชินไปเอง เพราะหนังใช้มุขนี้ทั้งเรื่องเลย

พอเข้ากลางเรื่องช่วงที่เริ่มเห็นอสูรบ้างแล้ว หนังหมดความน่ากลัวไปตั้งแต่ตอนนั้นเลย เหมือนส่วนที่เหลือถูกทำมาอย่างลวกๆ ตัวละครรอดชีวิตเยอะเกินก็เลยยัดเหตุการณ์ใส่มารัวๆจนทำให้หนังมีข้อผิดพลาดมากมายจนไม่น่าให้อภัย นี่ยังไม่นับฉากหลายๆอย่างที่ใส่มาแล้วไม่ได้มีอะไรสำคัญเลย เช่น "อย่าให้ไฟดับ" คือรอดมาได้เพราะไฟหรือดวงกันแน่ก็เห็นอยู่ว่าบุกเข้ามาโครมๆไม่ได้มีใครกลัวไฟเลยน่าจะอธิบายหน่อย(หนังไม่ได้กล่าวถึงอุปสรรค์ของปีศาจเลย กล่าวเรื่องไฟก็ดูชวนงง) หรือ ความเอื่อยเฉื่อยของตัวละครเหมือนไม่อยากมีชีวิตรอดทั้งที่ถ้าเร่งมือกันหน่อยก็น่าจะไปได้ไกลกว่านั้น

โดยรวม
ทั้งนี้ Krampus เป็นหนังคริสต์มาสที่แหวก หนังสนุกนะถ้าดูแล้วไม่คิดอะไร ส่วนตัวชอบหนังเรื่องนี้ แต่ขอหักคะแนนในความผิดพลาดแล้วกันนะ

คะแนน 5/10


Hakase (LittleOpal)
ดูตัวอย่างแล้วน่าดูอะ
2 years ago (08 February 2016)
Zkilout · Streaming · (1513210364.0374)