รีวิว "The 5th Wave"
Posted 2 years ago (22 January 2016)
0 Comments 280 Views

SIGNATUREBoxzTV ข่าวออนไลน์เข้าใจง่าย
Facebook: https://www.facebook.com/BoxzTVonline
รีวิว


ทีมงาม
ผู้กำกับ: J Blakeson
เขียนบท: Susannah Grant, Akiva Goldsman, Jeff Pinkner, Rick Yancey(ต้นฉบับในฉบับนิยาย)
ดารานำ: Chloë Grace Moretz, Matthew Zuk, Gabriela

เรื่องย่อ
ผู้มาเยือนจากนอกโลก ต้องการโลกไปครอบครองทางเดียวที่พวกเขาจะนำโลกไปเป็นของตนได้คือ "กำจัดเจ้าของเดิม" โดยใช้การโจมตีต่อเนื่อง 5 ระลอก ซึ่งในแต่ระลอกนำมาซึ่งความเสียหายหลายชีวิต

รีวิว
ไปดูมาได้สักพักละ แต่ยังคิดไม่ออกจะเขียนรีวิวยังหนังมีข้อเสียเยอะแยะไปหมด แต่อีกใจก็กลับรู้สึกชอบ แต่จะเริ่มด้วยการติก่อนเพื่อให้เขียนข้อดีได้อย่างสบายใจ เริ่มจากในตัวอย่างและแนวหนังเองนี่คือหนังทำลายล้างผสมเอาตัวรอด แค่คิดก็สนุกแล้ว การโจมตีในต้นเรื่องมีด้วยกัน 4 ระลอก ซึ่งแต่ละระลอกแสดงความทำลายล้างออกมาได้แบบ เหรอ แล้วไง ที่แย่สุดคือระลอกไวรัสดูไม่เสียหาย ดูไม่ทรมานมีมาแล้วก็ผ่านไป ไม่แสดงซึ่งความเสียหายที่ตรงจุด

ต่อมาคือมิติตัวละคร แย่ ถึงแย่มากอย่าง Ben Parish หรือ Zombie ที่เจ้าตัวเสียน้องสาวไปแต่มิติตัวละครไม่แสดงถึงความโกรธแค้นใดๆ ไม่มีความมุ่งมั่นและเป้าหมายที่ชัดเจน มีแต่ปากเท่านั้นที่บอกว่าแค้น

การเลือกเดินเรื่องที่มุ่งผิดประเด็น นี่คือหนังทำลายล้างที่สิ้นเปลืองเวลาบางส่วนไปกับฉากรักกุกกิ๊กของแม่หนู Cassie กับพ่อหนุ่มตาหวาน Evan Walker นึกว่าดูทไวไลท์อยู่ ซึ่งบทรักกุกกิ๊กก็มีระดับความซาบซึ้งติดดินพอๆกับทไวไลท์นั่นละ เอาเวลาส่วนนี้มาบอกคนดูดีกว่ามั้ยว่ารัฐบาลหายหัวไปไหน พยายามต่อสู้แล้วล้มเหลวยังไง ทำไมค่ายทหารถึงเป็นแบบนั้นบอกที่มาสักหน่อยเถอะ

สุดท้ายกับ CG, ฉากแอดชั่น นี่ดูเหมือนไม่เอาใจใส่ด้าน CG ยังพอทนแต่ฉากแอคชั่นเนี้ย... ทำไมพี่ไปเร่งสปีดมันละ เทคนิคเก่าขนาดนี้สรุปว่ารีบหรือทำลวกๆ

มาถึงข้อดีของหนัง ตอนต้นเนี้ยดีนะ ให้ความบันเทิงได้ ดูแรกๆแทบจะลืมข้อเสียไปเลย ตอนเอาตัวรอดก็ลุ้นดี และระลอกสุดท้ายแม้จะไม่อลัง ตัวละครไม่ดราม่าพอเมื่อรู้ความจริง แต่ก็สนุกที่ได้คิดตามในความฉลาดของพวกเอเลี่ยน ลงทุนน้อยได้ผลดี

โดยรวม
โดยรวมแล้วข้อดีเดียวของหนังคือมันให้ความบันเทิงได้ จริงๆต้องบอกว่ามันคือหนังสำหรับเด็กเลยนะ ไม่มีฉากโหดร้ายแม้บทหนังควรจะโหดร้ายก็ตาม ถึงแม้ประเด็นหนังค่อนข้างกลวงโบ๋ หลายอย่างไม่มีที่มาที่ไป เพราะเอาเวลาไปยัดฉากมุ้งมิ้งหมดแล้วไม่มีเวลาอธิบาย แต่ก็ยังได้รู้ด้วยว่าโคลเอ้เป็นสาวจมูกบานที่สวยทีเดียว เพราะซูมหน้าบ่อยมาก

คะแนน 5/10


This story have no comment
Zkilout · Streaming · (1513210329.4395)