อยู่เรื่อยๆ ก็ไม่ได้แปลว่าจะชินได้
Posted 2 years ago (08 February 2016)
1 Comments 234 Views

ตอนนี้ก็อยู่ที่นี่มาหลายปีแล้ว น่าจะเข้าปีที่ 4 แล้วมั้งหรือ 5 ก็ไม่แน่ใจ
มีหลายอย่างที่รู้สึกไม่ชอบ อยู่นานแค่ไหนก็ไม่เห็นจะชินเลย

ขอความเห็นใจแล้วดูเป็นคนเห็นแก่ตัว
ก็เข้าใจนะพวกพี่มีระเบียบมาก แต่ก็ดูกรณีหน่อยไม่ได้เรอะ เรื่องนี้เราเจอกับตัวเองครั้งแรกที่ร้านอาหารตอนนั้นไปใหม่ๆ เพื่อนพาไปกินร้านแบบยืนกินแล้วเราก็ไม่ได้ทำการบ้านไปก่อน ไม่ได้ถามข้อมูลอะไรเลยเพราะคุยกันไม่รู้เรื่อง พอไปถึงได้ราเม็งมา โอ ร้อนมากๆก็เลยขอหยิบตะเกียบก่อน ทั้งร้านมองหน้าเหมือนเราเป็นฆาตกรต่อเนื่อง อันนี้เราผิดจริงทั้งผิดทั้งรนสมควรโดน
แต่ครั้งล่าสุดก็น่าจะเกิน 3 เดือนมาละ เป็นอะไรที่อีปริคมากๆ เราไปกดน้ำอัดลมแล้วเหรียญมันกลิ้งตกเลยหันไปขอโทษคนข้างหลังแล้ววิ่งไปหยิบมาใส่ พอกดน้ำเสร็จหันมาอีกที ทั้งแถวจ้องเราแบบไม่พอใจ เฮ้ยมันไม่เกินไปหน่อยหรอ

ให้ความเห็นใจคือดูถูก
เราดูในละครเห็นเค้ายิ้มแย้มช่วยกันดีอะ ชั้นก็อยากจะทำบ้างอุตส่าได้อยู่เมืองที่ขึ้นชื่อว่าสวยงามทั้งคนทั้งสถานที่แล้ว เรื่องเกิดที่เซเว่นเราซื้อข้าวกล่องแล้วมันเหลือกล่องสุดท้ายอะ เราหยิบก่อนป้าแก่ๆคนนึงเราก็คิดว่างั้นให้ป้าเขาแล้วกัน พอยื่นให้แกก็ยิ้มแล้วโบกมือไม่เอา แล้วแกก็เดินไปเลือกของอย่างอื่น พอคิดเงินเสร็จเพื่อนบอกว่าเมื่อกี้เลือกซูชิอยู่มีป้าแก่ๆเดินมาบ่นว่ามีคนไปดูถูกแก เห็นชั้นแก่เลยคิดว่าชั้นต้องการความช่วยเหลือ เลยเล่าให้เพื่อนฟัง เพื่อนบอกว่าจะทำก็ทำแต่ส่วนมากเค้าไม่ทำกันคนที่ทำแล้วไม่โดนว่าคือ ตำรวจ อาชีพอาสาต่างๆ แต่ก็มีคนทำเยอะคนทำไม่ค่อยคิดไรแต่คนโดนคิด ไรวะบ้าป่าว

ดีเกินไป
ใช่เลยอะ บทอยากให้ดีก็ไม่ดีด้วย บทไม่อยากให้ดีก็ดีจัง ไปซื้อรองเท้าครั้งนึงพอลองแล้วมันไม่ถูกใจก็เลยจะออกไปดูร้านอื่น แต่พนักงานนี่สิโค้งแล้วโค้งอีก ขอบคุณแล้วขอบคุณอีก โค้งจนเราเกรงใจลองไปตั้ง 5 คู่ เลยตัดสินใจซื้อมาทั้งที่ไม่ถูกใจ หลังจากนั้นทุกครั้งไปซื้อของจะมองก่อนและถ้าเข้าไปจะเผื่อใจไว้เลยว่าไม่โดนใจก็อาจได้ซื้อ มีทริคนิดนึงถ้าพนักงานเป็นผู้ชายส่วนมากจะโค้งทีเดียวแล้วขอบคุณแค่นั้น ยกเว้นเจอเจ้าของร้านโค้งตั้งแต่ยืนหน้าร้านแล้ว โค้งจนไม่อยากเข้าก็เข้าจนได้

โอเวอร์แอคติ่ง
เหมือนที่เราเห็นในละครนะแหละ ไม่รู้ว่าเขาเชื่อกันรึเปล่าว่ายิ่งเราเยอะก็ยิ่งตลกสร้างสีสัน แต่เราไม่ฮาอะเวลาเห็นคนรั่วๆ ยิ่งไปด้วยกันนะยิ่งรู้สึกเขินอะถึงจะไม่มีใครสนใจก็เถอะ แต่มันเขินอะ เพื่อนเราชอบคุยกับหมาเวลาพาไปเดินเล่นแล้วออกรสชาติมาก แล้วหมามันก็เอาแต่ทำหน้าเอ๋อคนพูดก็หัวเราะคนเดียว บ้าอะ พักหลังเธอไม่ค่อยอยู่บ้านเพราะติดผู้ชาย เราเลยทำหน้าที่พาหมาไปเราก็ไม่เห็นว่ามันจะสนใจเลยว่าใครพูดด้วยมั้ย หรืองานเลี้ยงบริษัทอะต้องมีคนแบบนี้ให้อายไปทั่วร้านอาหาร แต่ก็นั่นแหละไม่มีคนสนใจเลย

นี่คือสิ่งที่เราไม่ชินซะที ยิ่งอยู่นานยิ่งรู้สึกว่าต้องเลี่ยง

nather (nather44)
นึกว่าเรื่องโอเวอเอ็กติ้งมีแค่ในซีรีย์
2 years ago (14 February 2016)
Zkilout · Streaming · (1513114745.0602)