รีวิว "Deadpool"
Posted 2 years ago (13 February 2016)
0 Comments 376 Views

SIGNATUREBoxzTV ข่าวออนไลน์เข้าใจง่าย
Facebook: https://www.facebook.com/BoxzTVonline
รีวิว


ทีมงาม
ผู้กำกับ: Tim Miller
เขียนบท: Rob Liefeld, Fabian Nicieza, Rhett Reese, Paul Wernick
ดารานำ: Ryan Reynolds, Morena Baccarin, T.J. Miller

เรื่องย่อ
Wade Wilson ทหารรับจ้างที่แม้ชีวิตจะบัดซบแค่ไหนเขาก็ยังสนุกและตลกกับมันได้ จนกระทั่งเขาได้พบรักกับ Vanessa หญิงสาวที่ลงตัวกับเขาไปซะทุกอย่างเหมือนเป็นจิ๊กซอที่ต่อถึงกัน ถึงอย่างนั้นความโชคร้ายก็เข้ามา Wade เป็นมะเร็งระยะสุดท้าย เขากำลังจะตาย แต่เขาได้รับข้อเสนอจากองค์กรปริศนาว่าจะรักษาเขาและทำให้เขาเป็นฮีโร่

รีวิว
อย่างที่เรารู้กันว่า Deadpool เคยถูกพยายามเข็นให้มีหนังของตัวเองสักเรื่องนึง แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่มีใครกล้าทำมันสักเท่าไหร่ ปัญหาไม่ใช่มีแค่ความเกรียนของ Deadpool แต่รวมไปถึงหัวอกแฟนๆด้วย ถ้าทำสมจริงเกินไปก็อาจไม่ได้อารมณ์ ถ้าทำตามคอมมิกเกินไปก็อาจเข้าถึงคนดูหนังไม่ได้ ผู้กำกับ Tim Miller เลยจัดทางสายกลางให้

เปิดหัวมาทีมงานก็จัดให้ก่อนเลยหนึ่งมุข ด้วยการใส่รายชื่อผู้สร้างมั่วซั่วเป็นคำด่าคำดูแคลน แต่ถ้าสักเกตดีๆละก็จะเห็นรายชื่อทีมงานบางส่วนอยู่บนป้ายถนน นอกจากตัวเล็กแล้วมันยังไกลมากอีกด้วย (ประมาณว่าไม่มีใครสนพวกเอ็งนี่คือหนังของ Deadpool)

จุดขายของหนังอยู่ที่มุขตลกของ Deadpool ที่จัดว่าเด็ดมาก ทั้งเสียดสีหนังเก่าที่ Ryan Reynolds เคยเล่นและเจ๊งไม่เป็นท่า เสียดสีหนังฮีโร่ในท้องตลาด เสียดสีค่ายหนังตัวเองที่ทำหนังเละเทะผลาญงบเป็นกระดาษ ล้อเลียนตัวละครภายในเรื่อง และอีกหนึ่งจุดขายของ Deadpool ที่ยังไงก็ต้องมีคือ Break the fourth wall (Break the fourth wall คือการที่ตัวละครสื่อสารกับคนดูได้ วัฒธรรมนี้มาจากละครเวทีที่มีกำแพง 3 ด้าน ซ้าย ขวา หลัง แต่ฝั่งคนดูแม้จะไม่มีกำแพงแต่ถูกนับเป็นกำแพงที่ 4 "Break the fourth wall" คือการทะลายกำแพงที่ 4 นั่นเอง) ตลอดทั้งเรื่องคุณจะได้เห็น Deadpool สื่อสารกับคนดู อย่างพอเหมาะ ไม่มากเกินไป ไม่น้อยเกินไป ต้องขอบอกว่ายิงมุขมาจะขำสัก 80% ที่เหลืออ่านไม่ทัน ไม่เก็ท เรี่ยราด

ด้านแอคชั่นสะใจและมันมาก Spawn ศัตรูมาให้ฆ่ารัวๆแบบมีที่มาที่ไป เลือดสาดกระจายชิ้นส่วนกระเด็นเถื่อนได้ใจ แต่ก็ยังไม่พ้นมีมุขตลกสอดแทรกตลอด และแต่ละมุขที่มาก็ล้วนมีเหตุผลมีที่มา ไม่ได้มาเฉยๆยกตัวอย่างฉากที่ Deadpool โดนมีดปักหัว จนสมองเพี้ยน เปลี่ยนอารมณ์คนดูฉับพลัน

แม้ Deadpool จะเกรียนแค่ไหน แต่ชีวิตของ Wade นั้นค่อนข้างซีเรียส สิ่งนึงที่แสดงออกมาได้ลงตัวโดยไม่รู้สึกว่าฝืนหรือโดนยัดเยียดคือความรักของ Wade และ Vanessa ที่แสนจะโรแมนติกบนความไม่โรแมนติก ซึ้งโดยไม่ต้องมีน้ำตา ความรักของทั้งคู่ดูจริงมากกว่าหนังรักทั่วไปซะอีก ชีวิตของ Wade จะถูกเล่าผ่านตัว Deadpool เป็นระยะ เพื่อไม่ให้หนังเดินเรื่องมุมมองเดียวจนน่าเบื่อ

สุดท้ายแม้ทุกอย่างจะดีงามแค่ไหน แต่เนื้อเรื่องก็แสนจะธรรมดาไปหน่อย ถ้ามองในมุมมองคนดูหนังมันธรรมดามากแต่ใช้การเล่าเรื่องทำให้สนุก ถ้ามองในมุมของแฟนคอมมิก Deadpool เองก็ไม่ใช่คนซับซ้อนอะไรอยู่แล้วนี่นะ

โดยรวม
สนุกมาก ก่อนไปดูก็กลัวหนังจะแป้กเหมือนกัน แต่ไม่เลยหนังเอาใจได้ทั้งคนดูหนังและแฟนคอมมิกได้อย่างลงตัว แม้บทจะธรรมดาแต่การเล่าเรื่องก็สนุก มุขตลกก็เด็ดมากแต่ Deadpool พูดมากไปหน่อยทำให้ตามบางมุขไม่ทัน แถมหนังยังครบรสด้วย ทั้งตลก, โรแมนติก, ระห่ำ, เถื่อน, ถ่อย ถ้าเป็นแฟนคอมมิกก็รีบไปดูได้เลย

คะแนน 9/10


This story have no comment
Zkilout · Streaming · (1513210253.1592)