รีวิว "The Jungle Book"
Posted 2 years ago (27 April 2016)
0 Comments 342 Views

SIGNATUREBoxzTV ข่าวออนไลน์เข้าใจง่าย
Facebook: https://www.facebook.com/BoxzTVonline
รีวิว


ทีมงาม
ผู้กำกับ: Jon Favreau
เขียนบท: Justin Marks, Rudyard Kipling(หนังสือ)
ดารานำ: Neel Sethi, Bill Murray, Ben Kingsley

เรื่องย่อ
เมาคลีลูกมนุษย์ที่ถูกทิ้งไว้ในป่า เขาเติบโตขึ้นมาจากการเลี้ยงดูของ เสือดำ และ หมาป่า แถมยังใช้ชีวิตอยู่ในฝูงหมาป่าเสียด้วย ชีวิตของเมาคลีนั้นสงบสุขจนกระทั่งเขาถูกหมายหัวโดย เชียร์คาน เขาจึงต้องออกเดินทาง บลาๆๆๆ

รีวิว
มีใครบ้างไม่รู้จักเมาคลีลูกหมาป่า เนื้อเรื่องเราก็น่าจะรู้กันอยู่แล้วเพราะตัวบทเองก็ไม่ได้ปรับเปลี่ยนอะไรมากเหมือนกับแทบจะ 90% เลยก็ว่าได้ เราทุกคนน่ารู้จุดเริ่ม และ จุดจบแล้ว เอาเป็นว่าไม่พูดถึงละกัน

สิ่งที่หนังทำได้ดีมีมากมาย อย่างแรกเลยก็คือการเดินเรื่องแบบค่อยๆ แนะนำทีละตัวละคร โดยตัวละครแต่ละตัวมีความชัดเจนสูงมากโดยเฉพาะลุงหมี Baloo ยิ่งได้เสียงของ Bill Murray แล้วด้วยมันคือความลงตัวอย่างที่สุด ไม่ใช่แค่ลุงหมีแต่ตัวละครทุกตัวดีงามหมด ทั้งบทพูด ผู้ให้เสียง เพอร์เฟคมาก

CG เรื่องนี้มี CG ที่สุดยอดมากเหมือนจริงทุกกระเบียดนิ้ว ตั้งแต่แสงยันการเคลื่อนไหว ดูแล้วรู้สึกว่ามันเป็นของจริงไปเลย ไม่มีฉากไหนขัดตาเลย นี่คือสิ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้ชูคอได้

ทุกอย่างในหนังนั้นดีหมด จะมีก็แค่เนื้อเรื่องที่เรารู้กันอยู่แล้ว และมีข้อเสียเดียวที่นึกออกก็คือที่มาที่ไปของฝูงลิงนั่นเอง ที่ตัวหนังไม่ได้เล่าเหมือนตัวละครอื่นๆ ก็แอบเสียดายตรงนี้นิดๆ

โดยรวม
ถ้าไม่ติดว่ารู้เนื้อเรื่องแล้วนี่คือหนังตื่นเต้นเรื่องนึง อย่างแรกเลยก็ CG ไม่รู้จะสมจริงไปไหน และลำดับการเล่าเรื่องที่แนะนำตัวละครไปด้วย นี่คือหนังดีเรื่องนึง

คะแนน 8/10


This story have no comment
Zkilout · Streaming · (1513210346.5462)