tobuscus ดิ่งลงเหวอย่างไม่น่าเชื่อ
Posted 2 years ago (07 May 2016)
1 Comments 213 Views

หลายคนอาจจะไม่รู้จัก tobuscus หรือโทบี้ เพราะบรรดาเกมเมอร์วล็อคส่วนใหญ่จะติดตามพิวดี้กัน แต่ถ้าย้อนไปช่วงที่ไทยเริ่มมีเกมเมอร์วล็อคใหม่หรือเรียกว่าแคสเกมไรนั่นแหละ ช่วงนั้นพิวดี้กับโทบี้เป็น 2 คนที่ร้อนแรงสุดในต่างประเทศ ยอดซับตอนนั้น พิวดี้ 6 ล้าน โทบี้ 4 ล้านกว่า ถึงจะเป็นรองอยู่พอสมควรและยังโดนแฟนพิวดี้ด่าว่าลอกพิวดี้ด้วย แต่เรากลับมองว่าโทบี้มีความสเปะสะปะน้อยกว่าเวลาพูดระหว่างการเล่น และมีจุดขายคือโทบี้ชอบฮัมเพลงขึ้นมาระหว่างเล่น และทุกเดือนจะเอาเพลงที่แฟนๆโหวตมาแต่งทำนองอย่างจริงจัง (เช่น I CAN SWING MY SWORD!) ซึ่งเพลงที่ฮัมขึ้นมาก็เป็นเนื้อหาระหว่างเล่นนั่นแหละ จะต่างจากพิวดี้ที่เน้นจิกกัดความไม่เมคเซ้นของเกม อาจจะมีเพลงเป็นโมเม้นสั้นๆบ้าง

แล้ววันนึงวันที่โทบี้ก้าวขึ้นมามียอดซับห่างพิวดี้เพียง 7 แสน โทบี้ก็เกิดเพี้ยน สตรีมเกมพร้อมคุยสไก้กับใครก็ไม่รู้ เทปนั้นดูแล้วชวนงงมากๆ เป็นเทปที่เละเทะขาดความเป็นตัวเองอย่างร้ายแรง และแน่นอนมันเป็นแบบนั้นเรื่อยมาจนเราเลิกใช้เวลาว่างดู Youtube ไปเลย จนมาไม่กี่วันมานี้เรามีโอกาสได้กลับเข้ามาดูโทบี้อีกครั้งก็พบว่า ยอดซับไม่ขยับจากวันนั้นเลย ในขณะที่พิวดี้มียอดซับถึง 40 ล้าน และกัปตั้นสปาร์คมียอดซับถึง 10 ล้าน หรือแม้แต่ไอมืด KSI มียอดซับสูงถึง 12 ล้าน ทุกคนล้วนแซงโทบี้ไปซะหมด จริงๆเราก็ไม่แปลกใจหรอกเพราะโทบี้ทำตัวร้ายตัวตนของตัวเองมานานมากแล้ว แต่ที่แปลกใจคือทุกคลิปจะมีคนก่นด่าสาปแช่งเยอะมาก เราจึงไปหาดูว่าโทบี้ไปทำอะไรไว้ ก็พบวีดีโอนี้ The Truth.

พอตามอ่านจึงรู้ข่าวว่า โทบี้ข่มขืนสาวคนนึงชื่อ AprilEfff น่าจะนามแฝงนะอ่านไม่ออก เธอได้โพสลงในทัมเบลอ The truth about Tobuscus ซึ่งพออ่านแล้วก็มีความสงสัยหลายอย่าง ทั้ง ทำไมเรื่องนี้ไม่ถึงตำรวจ ทำไมเพิ่งพูดหลังจากเกิดเรื่อง 1 ปี ก็ไม่ได้บอกว่าโทบี้ไม่ได้ทำหรอก แต่ก็น่าจะเล่นงานโทบี้ตั้งแต่หลักฐานยังสดใหม่ ตัวเราเองก็เลิกติดตามโทบี้แล้วแต่ก็ช็อคข่าวนี้ไม่น้อยเลย และยิ่งมีข่าวแบบนี้ บวกกับสไตล์ที่เสียไป มันยากมากที่โทบี้จะหวนคืน ช่างคิดถึงวันวานจริงๆ

My name is Best (bestcity)
ลืมไปเลยว่ายูทูบมีโทบี้ในสารระบบ แต่ดูเหมือนคอนเท้นจะเริ่มกลับมาดีละนะ
2 years ago (17 May 2016)
Zkilout · Streaming · (1513114760.4119)