ภาษาอังกฤษสำเนียงเยอรมันไพเราะที่สุด
Posted 1 year ago (02 July 2016)
0 Comments 287 Views

ตั้งแต่ฟังมาหลายๆสำเนียง เรามาได้ฟังภาษาอังกฤษสำเนียงเยอรมันก็เพราะในบริษัทมีนักพากย์ที่เป็นคนเยอรมันอยู่ และที่เราได้ฟังบ่อยก็เพราะเขามาจีบเรา ถึงแม้จะหล่อ รวย ใหญ่มั้ยไม่รู้ แต่เขาเป็นเหมือนเน็ตไอดอลที่เอาไว้แค่ปลื้มในเน็ต แต่นั่นไม่ใช่ประเด็น ประเด็นอยู่ตรงที่เวลาคนเยอรมันพูดภาษาอังกฤษเราว่ามันฟังง่ายและน่ารัก หลับตาฟังได้ทั้งวัน คำทุกคำเหมือนจะต้องพ่วง พ.พาน ไปด้วย และปิดท้ายด้วย ซ.โซ่ เสียงคล้ายๆเหมือนจะอ้วกแต่ชัดกว่าหลายๆสำเนียงที่เราฟังมา หลังจากได้ฟังแรกๆเราถึงกับโทรไปที่โต๊ะทำงานของอีตานั่นแล้วอัดเสียงกลับมาฟังที่บ้าน แค่ทำบ่อยๆเข้ามันดูโรคจิต เดี๋ยวนี้เลยใช้เวลาว่างหาฟังในยูทูบเอา จนตอนนี้ในฟีดยูทูบมีแต่คลิปพวกนี้ไปละ

อีกอันที่ชอบรองลงมาคือสำเนียงรัสเซีย สำเนียงจะตลกหน่อย แล้วสโลโมชั่นมากมาย ยิ่งฟังในงานประชุมด้วยแล้วละก็ ต้องยืดเวลาประชุมออกไปประมาณ 3 เท่าได้ และอีกอันคือออสซี่ เหมือนคนเมากัญชา

แต่ที่เราไม่ชอบที่สุดคือสำเนียงอังกฤษจากแมนเชสเตอร์ ฟังแล้วโครตนักเลง แล้วทำปากเหมือนจะถุยน้ำลายออกมาด้วย ดูน่ากลัวพิลึก รองลงมาที่ไม่ชอบก็คือพวกลอนดอน ฟังไม่รู้เรื่องแล้วชอบย่อคำ คนนอกฟังต้องปรับตัว ที่เหลือมีเล็กน้อยที่ไม่ชอบแต่ไม่ถึงกับเกลียด ก็คือสำเนียงจากทางลิเวอร์พูล นิวคาสเซิล อังกฤษตะวันตก 3 สำเนียงนี้พูดเบาเหมือนกระซิบฟังแล้วต้องตั้งใจ จะให้ทวนบ่อยๆ ก็เกรงใจ

This story have no comment
Zkilout · Streaming · (1513114790.0768)